Phong thủy trong xây dựng nhà ở

Phong thủy trong xây nhà

Với chúng ta làm nhà mới là một việc lớn với nhiều thứ cần tìm hiểu và quan tâm. Phú Minh chia sẻ nội dung cở bản quan niệm phong thủy trong xây dựng công trình để các bạn tham khảo.

Phong thủy chia ra rất nhiều trường phái như bát trạch, huyền không phi tinh, loan đầu… làm cho nhiều người tìm hiểu thấy dối như một mớ bòng bong không biết đâu và lần. trong khi các dịch vụ phong thủy biết tướng kinh doanh biến tướng như chấn yểm bán vật phẩm phong thủy bất chấp mọi thứ làm cho khách hàng hoang mang mất niềm tin không biết đâu để tin.

Nói đến phong thủy là nói đến hai yếu tố hình và khí với các học thuyết về âm dương ngũ hành được ứng dụng chữa bệnh trong đông y rât hiệu quả.

Vậy trong xây dựng nhà áp dụng như thế nào cho đúng.

. Thế là vị trí chỗ đứng của ngôi nhà so với xung quanh. Các vật thể xung quanh tác động đến ngôi nhà của bạn như núi sông nhà của đường xá… và là duy nhất điều đó thể hiện một khu đất tốt hay xấu và tốt cái gì xấu cái gì có khắc phục được không. rộng như vị trí thủ đô của một nước trung tâm của một tỉnh một huyệt…về tổng quan sẽ phát triển hơn các khu vực khác. Hẹp thì ngôi nhà ở trong thôn trong ấp hay một dãy phố cùng hướng mỗi vị trí là khác nhau không đâu giống đâu cho nên mới có chuyện các thầy đi tìm đất. đất thì chỉ có một không thể tốt với người này xấu với người kia. Với nhiều người quan niệm xem đất theo tuổi là không phù hợp. đấy là xem người chứ không phải xem đất. thế đất theo tự nhiên hình thành con người có thể cải tạo thêm bớt nhưng không thể thay đổi được căn bản cho nên chọn được đất là yếu tố đầu tiên nó không niên quan gì đến tuổi của các bạn.

Hình thể ngôi nhà là hình khối mà bạn có thế tạo ra được theo chủ quan của các bạn.  ngôi nhà cũng như cơ thể con người có gầy béo cao thấp tươi sáng, buồn tẻ…Hình thể này phải cân chỉnh với thế đứng của căn nhà trên khu đất được chọn. sao cho ngôi nhà nhìn đứng vững chắc uy nghi có hình có tướng.

Hướng là phần khí. Khí thì phân theo ngũ hành khi bạn có một thế đứng tốt hình thể khỏe mạnh cân chỉnh thì khí như dinh dưỡng nuôi ngôi nhà đó.

Cơ thể khỏe mạnh ăn rau vẫn sống tốt, cơ thể ốm yếu ăn sơn hào hải vị cũng không hấp thụ được cho nên hướng là phần tác động thứ 3 nhưng không quan trọng bằng phần thế và hình thể.

Lý là ở khí

Khí dựa vào hình

Vạn vật hữu sinh

Ngày nay khi chọn đất xây nhà nhiều người quan niệm chọn hướng theo tuổi là không đúng với phong thủy. không có chuyện đất hợp với người này xấu với người khác. Đất chỉ có một tốt và xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *